Nha Khoa 3C - tận tâm - chuyên nghiệp - chu đáo

28/06/2024 10:31

Để chọn ra được cơ sở nha khoa phù hợp với mong muốn của bản thân trong muôn vàn các nha khoa mọc lên ngày càng một đông là một chuyện không hề dễ dàng. Đặc biệt với các khách hàng còn quá mới mẻ và chưa lần nào bước chân tới nha khoa thì việc lựa chọn càng khó khăn hơn vì hiện nay lừa đảo xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, mọc giữa trung tâm thành phố có một nha khoa mà rất nhiều người đặt niềm tin vào chính là Nha Khoa 3C - tận tâm - chuyên nghiệp - chu đáo.

Khách hàng là giá trị cốt lõi tại Nha Khoa 3C

Khi nói về “giá trị” trong kinh doanh, nó là sự đo lường độ hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ mà cơ sở kinh doanh hoạt động. Về mặt đạo đức, giá trị là các chuẩn mực, nguyên tắc, hành vi hướng đến sự đúng đắn, có ý nghĩa đến một cá nhân bất kỳ nào đó. Như vậy, trong trường hợp nào đi chăng nữa thì giá trị vẫn là chỉ số phản ánh sự quan tâm, ưu tiên dành cho đối tượng khác nhau trong cuộc sống. Từ đó chúng ta có thể thấy rằng khách hàng là giá trị cốt lõi tại Nha Khoa 3C nghĩa là nha khoa xem khách hàng là ưu tiên hàng đầu, sự hài lòng của khách hàng là cốt lõi làm động lực cho nha khoa phát triển mỗi ngày.

Nha khoa được xây dựng với tâm huyết đem lại nụ cười cho tất cả mọi người trở nên rạng rỡ, tự tin hơn. Chính vì thế, tất cả đội ngũ nhân viên Nha Khoa 3C luôn làm việc với sự đam mê và nhiệt huyết, tạo ra luồng năng lượng tích cực, năng động và sáng tạo. Nhiều khách hàng đến với nha khoa luôn thể hiện sự gần gũi và bộc bạch chia sẻ những mong muốn của bản thân và cảm thấy hài lòng vì những gì mà nha khoa đem lại.

Theo những nghiên cứu gần đây cho thấy rằng vai trò của sự hài lòng khách hàng đối với dịch vụ của một doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Chúng không chỉ đánh giá được chất lượng của dịch vụ mà còn là yếu tố thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp sau này.

Khi xem khách hàng là giá trị cốt lõi chính, Nha Khoa 3C đã đạt được niềm tin tưởng từ khách hàng. Bằng chứng là khách hàng tới nha khoa là những khách hàng nổi tiếng, khách hàng thân quen được giới thiệu từ những người đã từng sử dụng dịch vụ tại nha khoa.

Kim chỉ nam tại Nha khoa 3C: Tận tâm - Chuyên nghiệp - Chu đáo

Để mong muốn thực hiện sứ mệnh nâng cao hình ảnh của bác sĩ răng hàm mặt cũng như đưa dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng Việt Nam đến gần hơn với tất cả mọi người. Chính vì thế kim chỉ nam mà từ ban lãnh đạo đến đội ngũ nhân viên, y bác sĩ nha khoa luôn thực hiện đó là Nha Khoa 3C - tận tâm - chuyên nghiệp- chu đáo.

Tận tâm được hiểu là đối với tất cả các khách hàng khi đến đây sẽ được các bác sĩ nha khoa cố gắng cống hiến hết khả năng, sức lực và cả tâm huyết để đem lại giá trị mà khách hàng mong muốn. Không những vậy, đi đôi với sự quyết tâm thực hiện là hành vi dám chịu trách nhiệm về những gì mà nha khoa làm. Vì câu nói “ có tâm ắt có tầm”, nha khoa tin rằng nếu như bạn bỏ tâm huyết chỉn chu từng việc nhỏ nhất thì bạn ắt sẽ thành công.

Nha khoa 3C không chỉ chuyên nghiệp về tác phong làm việc mà còn chuyên về cả kiến thức chuyên môn. Điều này được thể hiện qua việc đội ngũ y bác sĩ tại Nha Khoa 3C phải trải qua nhiều năm đào tạo chuyên sâu, va chạm với các ca bệnh nhân từ dễ đến khó nhất. Họ luôn cập nhật các tiến bộ mới nhất trong ngành nha khoa để mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng.

Khi đến trải nghiệm tại nha khoa, bạn mới hiểu được sự chu đáo mà nha khoa dành cho khách hàng đến nhường nào. Từ khi bước vào tất cả khách hàng sẽ được ngồi trong phòng chờ thoáng mát, đầy đủ tiện nghi để khách hàng không bị mệt mỏi thông qua việc đọc sách, uống trà nhâm nhi,...Bệnh nhân sẽ được bác sĩ tận tình chăm sóc từ bước đầu thăm khám đến quy trình thực hiện và cả sau khi về nhà. Đội ngũ chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn bệnh nhân khi gặp những vấn đề khó khăn trong ăn uống, vệ sinh răng miệng đúng cách,..

Với cái trưa hè nắng nóng như này, đi từ tận Thủ Đức đến đây nhưng được vào trong phòng ngồi chờ thoáng mát và chăm sóc hỏi han từ các cô tư vấn tôi thấy khá hài lòng. Vì lần đầu đến đây nên cũng còn nhiều cái tôi chưa biết, nhưng nhân viên đón tiếp rất chu đáo” - Chị Bình chia sẻ trải nghiệm khi lần đầu đến với nha Khoa 3C.

 Mong rằng khi hoạt động với phương châm Nha Khoa 3C - tận tâm - chuyên nghiệp- chu đáo, nha khoa sẽ ngày càng đến gần hơn với tất cả mọi người. Nếu bạn đang có nhu cầu hay những thắc mắc gì liên quan đến vấn đề răng miệng hãy liên hệ ngay với Nha Khoa 3C để được trải nghiệm dịch vụ niềng răng, bọc răng sứ, trồng răng implant tổng quát.. chu đáo nhất.