Công Trình Búp Măng Non 19 Đã Thành Công Trên Bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa

30/01/2024 09:12

 

Chuyến đi 2 ngày tới điểm trường bản Mùa Xuân quả thật không dễ dàng. Di chuyển từ bản Chung Sơn tới bản Mùa Xuân chỉ 20km đường đèo, nhưng con đường gập ghềnh sỏi đá khiến quãng đường như nhân đôi. Đoàn thiện nguyện hơn 70 người chia nhau người ngồi xe tải, người đi xe máy để kịp đến với thầy trò nơi vùng núi xa xôi hiểm trở. Vật phẩm quyên góp được bố trí tới trước đoàn thiện nguyện 1 ngày để có đủ xe tải chở tình nguyện viên lên trường vào ngày khánh thành công trình.

Niềm vui rạng ngời trên những gương mặt của nhóm Búp Măng Non trong lễ khánh thành công trình 

Lễ khánh thành diễn ra thuận lợi, đúng lịch trình. Chiến dịch đã kêu gọi xây dựng thành công 02 nhà công vụ và 01 phòng học (DT 50m2), Khu nhà bếp 9m2, nhà tắm và nhà vệ sinh, khu sân chơi 150m2 và cột cờ

Ttặng học bổng Búp Măng Non cho 2 bé Sung Thị Diện Phi và em Sung Ly Chính.

Đêm văn nghệ tại điểm trường cùng bà con và con em bản địa

200 phần quà bao gồm áo ấm, tất, khăn, sách vở, bánh kẹo… đã được trao cho gần 200 học sinh mầm non và tiểu học tại điểm trường bản Mùa Xuân. Những chiếc áo đặc biệt đến đúng lúc khi chỉ ngay hôm sau, không khí lạnh về khiến nhiệt độ giảm sâu còn khoảng 15 độ. Nhìn các bé hồn nhiên khoác lên áo mới, đội mũ, quàng khăn chơi xích đu, các thành viên trong đoàn không khỏi hạnh phúc vì mùa đông này các bé đã được ấm áp chơi vui.

 

Đêm văn nghệ giao lưu bên lửa trại cũng là hoạt động đáng nhớ giữa các thành viên đoàn thiện nguyện cùng thầy trò vùng cao. Cùng những tiết mục do nhóm BMN, WHC và các thầy cô trường Phương Mai đóng góp, thầy cô giáo cùng các em nơi bản xa cũng góp vui với những tiết mục vô cùng duyên dáng. Dường như không còn khoảng cách, trong phút chốc tất cả như một đại gia đình cùng nhau nhảy múa, hát ca vì một ngày mai tươi sáng. “Cuộc sống vốn dĩ vẫn luôn công bằng với tất cả mọi người, bạn sẽ học được điều đó khi thấy một người lạ ở một vùng đất lạ”, quả là vậy. 

Đoàn BMN chụp ảnh kỉ niệm tại buổi lễ Khánh thành

Thay mặt đoàn thiện nguyện, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã theo dõi chiến dịch BMN19 và chung tay tạo nên những điều tích cực cho thầy trò điểm trường Mùa Xuân, xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Danh sách quyên góp cùng báo cáo tài chính sẽ được nhóm công khai tại fanpage chính thức “Thiện nguyện Búp Măng Non”. Kính mong các nhà hảo tâm cùng theo dõi.

Quà tặng cho các con của Tiệm răng Hoàng Tử