Chuyên gia tài chính Phan Hải Quân: Đóng góp vô cùng quan trọng cho thị trường chứng khoán

26/10/2023 03:33

 

Chuyên gia tài chính Phan Hải Quân được xem là một trong những nhân tố đóng góp vô cùng quan trọng cho sự phát triển thị trường chứng khoán tại Việt Nam. Với kinh nghiệm và kiến thức sâu sắc về lĩnh vực tài chính và chứng khoán, ông đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong sự nghiệp của mình.

Đôi nét về CG Phan Hải Quân

Phan Hải Quân là một chuyên gia tài chính, nhà đầu tư nổi tiếng tại Việt Nam. Ông sinh năm 1975 tại Hà Nội, sau đó định cư tại Singapore. Ông có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán.

CG đầu tư Phan Hải Quân: Chuyên gia hàng đầu trong đầu tư tài chính

Ông Quân bắt đầu sự nghiệp kinh doanh tài chính của mình từ năm 1997 khi còn đang là sinh viên đại học tại Singapore. Ông đã từng giữ nhiều vị trí quan trọng tại các tổ chức tài chính lớn của khu vực Châu Á, bao gồm:

●     Giám đốc điều hành cấp cao bộ phận phát triển chiến lược của DBS Group Holdings

●     Giám đốc đầu tư của Jardine Strategic Holding

Năm 2016, ông Quân trở về Việt Nam và bắt đầu đóng góp cho sự phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam. Ông là Cố vấn cấp cao quỹ đầu tư GIC VIỆT NAM, đồng thời là thành viên Hội đồng Tư vấn Tài chính Quốc gia, thành viên Hội đồng Tư vấn Tài chính của Chính phủ.

Đôi nét về quỹ đầu tư GIC Việt Nam

Quỹ đầu tư chính phủ Singapore (GIC) là một trong những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới. Theo trang xếp hạng SWF Institute, GIC nằm trong top 10 thế giới về giá trị tài sản và đứng thứ 6 về mức độ minh bạch.

GIC được thành lập vào năm 1974 với mục tiêu đầu tư các khoản dự trữ ngoại hối của chính phủ Singapore. Trong những năm đầu thành lập, GIC chủ yếu tập trung đầu tư vào các tài sản an toàn như trái phiếu chính phủ và tiền gửi ngân hàng. Tuy nhiên, từ những năm 1990, GIC bắt đầu mở rộng danh mục đầu tư sang các loại tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu và bất động sản.

Những dự án tiêu biểu do quỹ đầu tư GIC Việt Nam

Giao dịch cổ phiếu PAN của THE PAN GROUP (2014): GIC đã mua 1,9 triệu cổ phiếu PAN, tương đương 4,7% vốn điều lệ sau khi phát hành. Tính tới 2018, giá cổ phiếu đã tăng gấp 4 lần và đem lại một khoản lợi nhuận lớn cho quỹ đầu tư.

Từ tháng 2 năm 2021, GIC đã chính thức thành lập chi nhánh tại Việt Nam với tên gọi GIC Việt Nam. GIC Việt Nam cung cấp các dịch vụ đầu tư cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư tại Việt Nam.

Quỹ đầu tư GIC Việt Nam tổ chức chương trình đào tạo chứng khoán lần thứ 3 vào năm 2023

Quỹ đầu tư GIC Việt Nam sẽ tổ chức chương trình đào tạo chứng khoán lần thứ 3 vào năm 2023. Chương trình đào tạo sẽ được tổ chức trực tuyến và miễn phí cho tất cả các nhà đầu tư quan tâm. Nội dung chương trình bao gồm các chủ đề sau:

Đào tạo chứng khoán lần thứ 3 của Quỹ đầu tư GIC Việt Nam diễn ra vào năm 2023

●     Tổng quan về thị trường chứng khoán

●     Các khái niệm cơ bản về đầu tư chứng khoán

●     Các chiến lược đầu tư chứng khoán

●     Phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản

●     Quản lý danh mục đầu tư

Chương trình đào tạo dành cho tất cả các nhà đầu tư quan tâm, bao gồm cả những người mới bắt đầu và những người đã có kinh nghiệm. Các nhà đầu tư quan tâm có thể đăng ký tham gia chương trình đào tạo bằng cách truy cập vào website của GIC Việt Nam.

Chương trình đào tạo chứng khoán của GIC Việt Nam sẽ cung cấp cho các nhà đầu tư những kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trên thị trường chứng khoán. Cụ thể, chương trình đào tạo sẽ giúp các nhà đầu tư:

●     Hiểu rõ về thị trường chứng khoán và các cơ hội đầu tư

●     Xây dựng các chiến lược đầu tư hiệu quả

●     Quản lý rủi ro hiệu quả

Chương trình đào tạo chứng khoán của GIC Việt Nam do CG Phan Hải Quân là một cơ hội tuyệt vời để các nhà đầu tư nâng cao kiến thức và kỹ năng đầu tư của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình đào tạo chất lượng cao và miễn phí, thì đây là một lựa chọn phù hợp dành cho bạn.