Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/11: Biến động trong vùng 940 - 960 điểm

23/11/2022 08:00

Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm điểm trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ còn biến động trong vùng 940 - 960 điểm.

Áp lực bán gia tăng nhanh chóng ở phiên chiều dù phần lớn thời gian giao dịch thị trường chỉ dao động xung quanh mức tham chiếu. Tín hiệu từ nhóm cổ phiếu bất động sản, thép và nhóm cổ phiếu đầu cơ ngay trước phiên ATC là nguyên nhân chính khiến thị trường trượt dốc.

Việc thanh khoản thị trường giảm mạnh ở phiên hôm nay, nhìn về hướng tích cực có thể do lượng hàng bắt đáy về tài khoản vẫn có lời nên nhà đầu tư vẫn kỳ vọng nắm giữ chờ thị trường hồi phục sau 3 phiên giảm liên tiếp, tuy vậy nhìn về hướng tiêu cực thì cũng có thể cho rằng thanh khoản giảm là do lực cầu yếu, nhà đầu tư thận trọng từ tín hiệu ở thị trường phái sinh. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 24/11:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục giảm điểm trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ còn biến động trong vùng 940 - 960 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn chưa có dấu hiệu giảm hoàn toàn và phần lớn dòng tiền vẫn chủ yếu đầu cơ ở nhóm cổ phiếu vốn hoá nhỏ cho nên thị trường chưa thể có xu hướng tích cực và bền vững.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm nhẹ cho thấy các nhà đầu tư đang bi quan trở lại. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, Chứng khoán Yuanta Việt Nam khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục đứng ngoài thị trường và chờ điểm xác nhận xu hướng tăng của thị trường.

Chứng khoán MB (MBS)

Về kỹ thuật, VN-Index đang gặp cản ở ngưỡng MA20 và có thể kiểm tra lại vùng hỗ trợ gần ở 930 - 943,6 điểm trong các phiên tới. Nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, dầu khí, hóa chất, bán lẻ, cảng biển, …

Chứng khoán BIDV (BSC)

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 11/19 ngành giảm điểm, trong đó ngành giảm mạnh nhất là ngành đã tăng điểm nhiều trong các phiên vừa qua: ngành tài nguyên cơ bản. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

VN-Index vẫn đang có xu hướng giằng co quanh ngưỡng 950 điểm, nếu mất vùng này, chỉ số sẽ lùi tiếp xuống vùng hỗ trợ tiếp theo là vùng 910 - 920 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

(Theo: http://vietnambiz.vn/nhan-dinh-thi-truong-chung-khoan-ngay-2411-bien-dong-trong-vung-940-960-diem-2022112318588599.htm)