Hãy là người tiêu dùng thông minh khi sử dụng thực phẩm chức năng

17/03/2023 05:22

Hãy là người tiêu dùng thông minh khi sử dụng thực phẩm chức năng

DNTH: Thực phẩm chức năng là thực phẩm có chứa các hoạt tính sinh học cần thiết cho sức khỏe, được chế biến từ các loại thảo dược, hoặc thực phẩm truyền thống, nó có chứa các thành phần dinh dưỡng hoặc không chứa dinh dưỡng nhưng có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của con người và CoQ10 là một sản phẩm như vậy.
1679042532logo.jpg

Coenzyme Q10 (CoQ10) là một hợp chất tự nhiên, có trong ty thể các tế bào động thực vật. Ở cơ thể con người CoQ10 có hầu khắp các mô, nhiều nhất là trong mô tim, thận, gan, tụy, tràng. Nó có vai trò quan trọng đối với việc duy trì sức khỏe, là hợp chất chính giúp ty thể sản sinh năng lượng cho các tế bào. Vì vậy có thể nói, CoQ10 là một hợp chất không thể thiếu đối với quá trình sinh tồn và phát triển của chúng ta.

Ty thể được biết đến như một nhà máy sản sinh năng lượng cho cơ thể chúng ta, mỗi một tế bào có khoảng vài nghìn ty thể. Nhiệm vụ của nhà máy này là thực hiện quá trình hô hấp tế bào để chuyển hóa các chất từ thức ăn đã hấp thụ, chuyển thành nguồn năng lượng. Ty thể sản xuất tới 90% năng lượng mà cơ thể chúng ta cần cho quá trình hoạt động. Điều đặc biệt là ty thể có hệ DNA riêng (mtDNA) khác biệt với hệ DNA nằm trong nhân tế bào.

1679042626100mg.jpgCoQ10 hàm  lượng 100mg

Bệnh có liên quan tới ty thể là những bệnh mãn tính kéo dài, có thể do di truyền hoặc khi chức năng của ty thể suy giảm, đó là khi ty thể không sản sinh đủ năng lượng cho các hoạt động của cơ quan chức năng. Bệnh lý do ty thể suy giảm thường xảy ra ở các cơ quan tiêu thụ nhiều năng lượng như não, các tế bào thần kinh, cơ, thận, tim, gan, mắt, tai và tụy. Đây là những cơ quan tiêu thụ hầu hết sản phẩm từ “nhà máy sản sinh năng lượng” của ty thể sinh ra.

Khi ty thể trong tế bào bị mất chức năng dẫn tới các cơ quan không đủ năng lượng cho quá trình hoạt động, kéo theo sự suy giảm, mất chức năng của chính những cơ quan đó. Rất nhiều bệnh lý khác có thể dẫn tới việc mất chức năng của ty thể ở mức thứ phát và tác động ngược trở lại, tiếp tục làm suy giảm chức năng của ty thể như: Alzheimer, loạn dưỡng cơ, bệnh Lou Gehrig, tiểu đường và ung thư.

1679042651150mg.jpgCoQ10 hàm lượng 150mg

Do đó, điều đầu tiên cần quan tâm để có được một sức khỏe tốt, giữ ổn định cho quá trình sản sinh năng lượng của ty thể là luôn cân bằng các chất trong cơ thể, đảm bảo luôn luôn đủ CoQ10 để ty thể sản sinh năng lượng, phục vụ tốt nhất mọi hoạt động bình thường của các cơ quan chức năng trong cơ thể.

Khác với những thực phẩm chức năng được sản xuất ở các nước phát triển như Anh, Pháp, Mỹ, Canada… nhưng không được lưu hành trên chính đất nước đó, bởi chất lượng sản phẩm không đạt tiêu chuẩn và nhà sản xuất phải chuyển đi tiêu thụ ở những thị trường có tiêu chuẩn về quản lý chất lượng thấp hơn, như nhiều sản phẩm hiện đang lưu hành tại Việt Nam. CoQ10 là thực phẩm chức năng được phép sản xuất và lưu hành trên lãnh thổ Canada, Mỹ và một số quốc gia có các tiêu chí nghiêm ngặt trong kiểm soát dược phẩm. Điều đó mang đến niềm tin về chất lượng và độ ổn định cho sức khỏe của mọi người trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Công dụng của CoQ10:

 • Giảm cơn đau tim, tăng chức năng tim và phòng nhồi máu cơ tim;
 • Giảm xơ vữa động mạch;
 • Giảm áp lực trong máu, điều hòa huyết áp;
 • Giảm đường trong máu;
 • Giảm Cholesterol;
 • Giảm đau nửa đầu;
 • Chống lão hóa, tăng chức năng sinh lý;
 • Hỗ trợ điều trị Parkinson mới mắc và ung thư vú cho phụ nữ;
 • Giúp cơ thể phòng chống ung thư;
 • Chống oxy hóa;
 • Tăng hệ thống tế bào miễn dịch;
 • Chống thoái hóa cơ bắp, nên dùng cho vận động viên thể dục thể thao;
 • Tăng cường khả năng miễn dịch và giúp cơ thể khỏe mạnh;
 • Tham gia quá trình vận chuyển gốc Phosphat, Hydro trong cơ thể;
 • Phòng ngừa các độc tố có hại do các tác động của các hóa chất trong môi trường sống xung quanh.

Đơn vị sản xuất

CoQ10 được sản xuất bởi Công ty Vita Naturals Inc, có địa chỉ tại 13891 Viking Place Richmond, British Columbia V6V 1K8, Canada, là đơn vị được thành lập vào tháng 4 năm 1994. Sau hơn 28 năm hoạt động, Công ty đã trở thành nhà sản xuất dược phẩm và thực phẩm chức năng đạt chứng nhận GMP lớn nhất tại British Columbia, Canada và chứng nhận của Tổ chức chứng nhận Halal Montreal (HMCA). Từ đó, nhiều sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn sản xuất và lưu thông trong nước, cũng như xuất khẩu ra các thị trường áp dụng những tiêu chí quản lý ngặt nghèo về dược phẩm.          

Tiêu chuẩn GMP: GMP – Good Manufacturing Practice là hệ thống các tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt, nhằm kiểm soát các yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến quá trình hình thành chất lượng sản phẩm, nhằm đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

Tiêu chuẩn của Tổ chức chứng nhận Halal Montreal (HMCA): Sản phẩm sản xuất phải không có bất cứ nguyên liệu nào bị Luật Hồi giáo (LHG) cấm; sản phẩm không được tiếp xúc với bất cứ phương tiện, thiết bị nào từ vật liệu LHG không cho phép, trong suốt các khâu sản xuất; và trong suốt quá trình đó sản phẩm không được tiếp xúc với bất cứ thực phẩm bổ dưỡng nào từ nguyên liệu LHG không chấp nhận.

Trên đây là một số chứng nhận giúp mở ra nhiều cánh cửa của những thị trường khó tính, khi đưa CoQ10 đến tay người tiêu dùng thế giới, trong đó có Việt Nam. Một thị trường có mức độ chuẩn hóa về thực phẩm và dược phẩm cao nhất thế giới là Mỹ, CoQ10 cũng đã vượt qua vòng kiểm soát để đạt được chứng nhận đủ tiêu chuẩn của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Điều đó giúp củng cố thêm niềm tin của người tiêu dùng vào thực phẩm chức năng CoQ10, là minh chứng cho hiệu quả mà nó mang lại.

Đơn vị độc quyền cung cấp tại Việt Nam

Thông qua Công ty TNHH Maple West là đơn vị chịu trách nhiệm về sản phẩm - công ty công bố nhập khẩu và phân phối, đại diện cho Vita Naturals Inc cung cấp CoQ10 qua thương hiệu Maple West vào thị trường Việt Nam, người tiêu dùng đã hoàn toàn có thể sử dụng với nhiều liệu trình hoàn hảo, thay vì phải chờ đợi hàng từ nước ngoài gửi về một cách nhỏ lẻ như trước đây.

Mối liên kết giữa CoQ10 và ty thể trong quá trình sản sinh năng lượng cho các cơ quan trong cơ thể, thể hiện tầm quan trọng của CoQ10 đối với các tế bào và sức khỏe của con người. Vì vậy việc quan tâm, chăm sóc sức khỏe của mình và người thân, thông qua các dưỡng chất bổ sung cho cơ thể, trong đó không thể thiếu CoQ10, đang là phương pháp tiết kiệm chi phí tốt nhất cho cuộc sống, tránh những tình huống mất kiểm soát về sức khỏe và tài chính khi phát sinh bệnh tật.

(Theo: http://doanhnghiepthuonghieu.vn/hay-la-nguoi-tieu-dung-thong-minh-khi-su-dung-thuc-pham-chuc-nang-p44787.html)